Bắc Hà Nội – “vùng trũng“ hút dòng tiền lớn đang đổ vào bất động sản

 

Một lượng lớn tiền rút từ các kênh đầu tư như chứng khoán, vàng, tiền gửi tiết kiệm đang “đổi chiều” đổ mạnh vào bất động sản.

Khu vực giáp ranh Hà Nội, nơi được đầu tư công phát triển về cơ sở hạ tầng và công nghiệp phát triển sẽ thu hút nhà đầu tư xuống tiền trong quý IV/2021 này.

 

Rời bỏ vàng, chứng khoán nhà đầu tư tìm đến bất động sản

 

Làn sóng dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đang thay đổi mạnh mẽ xu hướng chọn kênh đầu tư trên thị trường. Trong suốt 2 năm vừa qua, giá vàng trong nước liên tục trồi sụt thất thường theo giá vàng thế giới đã khiến nhiều nhà đầu tư thua lỗ.

Đối với tiền gửi tiết kiệm, đây vốn là kênh đầu tư ít rủi ro thì nay lại trở thành kênh đầu tư kém sức hút bởi lãi suất ngân hàng đang ở mức thấp nhất trong vòng 10 năm qua khi tiền gửi dưới 6 tháng chỉ ở mức 3% và 4 – 5% trên 1 năm. Lãi suất kém hấp dẫn đã khiến dòng tiền tiết kiệm ồ ạt tháo chạy khỏi các ngân hàng trước nỗi lo lạm phát và mất giá.

Riêng với chứng khoán, có thể nói năm 2021 thị trường chứng khoán có sự tăng giảm mạnh khi thị trường rơi xuống điểm đáy và lại tăng vọt với chỉ số VN-Index từ 700 lên 1.300 điểm. Tuy nhiên đầu tư chứng khoán có ưu điểm là vốn ít, lãi nhanh nhưng mất cũng nhanh.

Trên thực tế cuộc đua giữa các kênh đầu tư trên với bất động sản khó có thể phân định trong thời gian ngắn hạn, nhưng về trung và dài hạn có thể thấy bất động sản vẫn được xem là kênh “trú ẩn” an toàn trong mùa dịch. Theo phân tích của các chuyên gia, thị trường hiện tại đang thiết lập giá đáy, đây là khởi đầu của chu kỳ tăng trưởng mới. Bằng chứng cho thấy là sau mỗi đợt dịch Covid-19, thị trường liên tục tăng mạnh và thiết lập mặt bằng giá mới.

Nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm cho rằng, các tỉnh giáp ranh Hà Nội, nơi đón đầu quy hoạch đầu tư công sẽ tiếp tục là địa hạt mang lại nhiều lợi nhuận, đảm bảo lợi ích lâu dài, dòng tiền vì thế vẫn sẽ tiếp tục đổ vào phân khúc này.

 

Bắc Hà Nội – Tâm điểm đón sóng đầu tư

 

Trong làn sóng dòng tiền từ các kênh đầu tư đang quay đầu rót mạnh vào bất động sản thì khu vực ven đô được xem là sự lựa chọn hàng đầu cho nhà đầu tư, bởi xu hướng dịch chuyển nhu cầu sống ra các khu đô thị vệ tinh đang ở mức rất lớn. Theo thống kê của Savills, từ năm 2021 trở đi, các khu vực vùng ven Hà Nội sẽ cung cấp 27% nguồn cung trên toàn thị trường. Cùng với việc cơ sở hạ tầng được cải thiện thì sự phát triển mạnh mẽ của bất động sản công nghiệp đã thúc đẩy nhu cầu nhà ở, tốc độ đô thị hoá tăng nhanh tại các tỉnh lân cận Hà Nội.

Nhu cầu ở lớn, nhà đầu tư cũng nhìn thấy triển vọng tăng giá tại các khu đô thị vệ tinh trong bối cảnh nguồn cung khan hiếm. Khi nguồn cung cũ đang ngày cạn kiệt thì phải mất thêm từ 3 – 5 năm để triển khai một dự án bất động sản mới. Cuối năm 2022 – thời điểm dịch bệnh dự báo được kiểm soát sẽ là giai đoạn chứng kiến khoảng cách cung – cầu rất xa. Chính vì vậy, những người đã ôm được hàng đẹp giá tốt từ thời điểm này là những người hái được quả ngọt.

Bất động sản ven đô được kỳ vọng sẽ tiếp tục dẫn dắt thị trường trong các năm tới, đặc biệt là các thị trường ven đô phía Bắc Hà Nội – nơi đang nhận được sự đầu tư công rất lớn của Nhà nước với những cái tên tiêu biểu như: Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên… Các địa phương này đều có chính sách cởi mở, cơ chế ưu đãi nên thu hút được nhiều nhà đầu tư vào dự án phát triển công nghiệp, hạ tầng, kinh tế, du lịch… Ngoài ra sức hút của các thị trường này còn nằm ở giá bất động sản đang ở ngưỡng thấp so với các thị trường trọng điểm như Hà Nội. Mức giá thấp nhưng động lực tăng trưởng lớn nên dư địa tăng giá được nhận định là sẽ cao.

 

Vĩnh Phúc, lựa chọn mới cho Nhà đầu tư

 

Vĩnh Phúc nằm trong quy hoạch vùng Thủ đô, với vị trí chiến lược khi nằm tại cửa ngõ Bắc Hà Nội, gần sân bay Nội Bài.

Sở hữu nhiều thế mạnh về vị trí, tiềm năng bứt phá trong quy hoạch, cùng sự bùng nổ về phát triển bất động sản công nghiệp, Vĩnh Phúc đang được xem là “bến đỗ mới” cho các nhà đầu tư khi chuyển dịch ra vùng ven.

Vĩnh Phúc đang được xem là “bến đỗ mới” cho các nhà đầu tư

Trong thời gian tới, khi các tuyến đường Vành đai 4 với vị trí giáp ranh, Vành đai 5 đi qua địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và 05 cây cầu quy hoạch tương lai kết nối Thủ đô sẽ là các yếu tố khiến thị trường Vĩnh Phúc đặc biệt sôi động.

Đáng nói, dù sở hữu những tiềm năng lớn nhưng giá bình quân của thị trường này vẫn còn thấp, là vùng trũng so với khu vực phía Bắc Hà Nội.

Ở thời điểm hiện tại, nhà đầu tư có xu hướng khá kỹ càng trong việc lựa chọn bất động sản vùng ven. Chỉ những sản phẩm thuộc các khu đô thị tích hợp “all–in–one” và được đầu tư bởi các Chủ đầu tư uy tín với quy hoạch đồng bộ mới “được lòng” giới đầu tư do đảm bảo đầu tư dài hạn và tiềm năng sinh lời trong tương lai.

Các khu đô thị “All – in – one” thu hút giới đầu tư

Được thiên nhiên ưu ái với rất nhiều khu du lịch nổi tiếng như: Quần thể Khu du lịch Tam Đảo – Tây Thiên, Hồ Đại Lải…  Vĩnh Phúc hội tụ đầy đủ các yếu tố để phát triển đại đô thị vệ tinh “all-in-one” tích hợp nhiều tiện ích đẳng cấp, không gian sống xanh và giao thông thuận tiện sẽ là nhân tố mới thu hút thị trường.

Nổi bật và nhận được sự quan tâm rất lớn trong thời gian gần đây, Times Garden Vĩnh Yên Residences được quy hoạch theo mô hình đại đô thị sinh thái đa tiện ích với quy mô 27,5ha và mật độ xây dựng chỉ từ 30%, hứa hẹn sẽ trở thành tâm điểm an cư – đầu tư – nghỉ dưỡng ngay giữa lòng trung tâm mới phía Bắc Hà Nội.

Xem thêm: 

THỊ TRƯỜNG BĐS QUÝ III/2021: NGUỒN CUNG THẤP NHẤT TRONG 5 NĂM 

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN LIỆU SẼ HỒI SINH SAU ĐẠI DỊCH

THÔNG TIN BĐS TẠI VĨNH PHÚC

 

 

 

Liên hệ tư vấn
Danh sách dự án gọi tới hotline 0912 529 959
Socials:

Viết một bình luận

error: Content is protected !!
Tư vấn