Chủ đầu tư rục rịch kế hoạch tăng giá bất động sản

Hà Bảo Châu BĐS – Trong bối cảnh dịch bệnh, phân khúc đất nền cũng như nhà liền kề biệt thự tại khu vực Bắc Hà Nội vẫn không có nhiều biến động. Thậm chí, một vài chủ đầu tư đang cân nhắc khả năng tăng giá từ tháng 10 này.

Một vài chủ đầu tư đang cân nhắc khả năng tăng giá từ tháng 10 này. Ảnh minh hoạ

Hiện khu vực Bắc Hà Nội có khoảng 20 dự án với hơn 2.000 sản phẩm đang giới thiệu ra thị trường.

Xem thêm:

TMS Homes Wonder World Vĩnh Yên

TIMES GARDEN VĨNH YÊN

 

Nguồn cung thu hẹp, chỉ bằng khoảng 1/5 so với quý 2 do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, các hoạt động bán hàng trực tiếp không thể thực hiện. Các chủ đầu tư cũng không có ý định tung sản phẩm mới trong giai đoạn này.

Nguồn cung chủ yếu là các dự án chào bán từ các quý trước, gần như không có dự án mới. Lượng giao dịch thành công trong quý 3 đạt hơn 500 sản phẩm, đạt tỷ lệ hấp thụ khoảng 25%.

Các dự án giao dịch tốt đa phần ở phân khúc thấp hoặc trung cấp với giá bán từ 1 tỉ đồng đến hơn 3 tỷ đồng. Các sản phẩm chủ yếu là đất nền, nhà ở riêng lẻ và chung cư, tuy nhiên cũng có nhiều sản phẩm là liền kề, biệt thự, shophouse.

Shophouse Vạn Cát mặt đường Nguyễn Tất Thành Vĩnh Yên

Những dự án có vị trí gần khu công nghiệp, gần trung tâm, quốc lộ… dễ giao dịch hơn các sản phẩm giá cao, hay các sản phẩm mức giá vừa phải như các khu đô thị hoàn chỉnh pháp lý đầy đủ đã hoàn thiện cũng dễ giao dịch hơn.

Dự án Khu đô thị Paraiso City Vĩnh Phúc – Hà Minh Anh

Về giá bán, phân khúc đất nền không có biến động trong quý 3 vừa qua. Tuy nhiên, một vài chủ đầu tư đang tính chuyện tăng giá từ 5-10% kể từ tháng 10-2021.

Hiện nay, đất nền khu vực cửa ngõ Vĩnh Yên bình quân từ 19 – 25 triệu đồng/m2. Khu vực quận trung tâm Vĩnh Yên có giá bình quân từ 50-62 triệu đồng/m2.

Khu vực trung tâm các huyện của Vĩnh Phúc có giá bình quân từ 12 triệu đồng/m2, cao nhất 70 triệu đồng/m2. Đất quanh khu công nghiệp có giá từ 18 triệu đồng/m2

Tại Vĩnh Yên, nhà xây sẵn tại khu vực Khai Quang hay các khu đô thị như Nam Vĩnh Yên, Nam Đầm Vạc, Times Garden Vĩnh Yên có giá 25-55 triệu đồng/m2, tại phía Bắc Vĩnh Yên dọc lên cao tốc Hà Nội – Lào Cai từ 18-30 triệu đồng/m2, tại trung tâm Vĩnh Yên từ 33-60 triệu đồng/m2.

Phân khúc biệt thự liền kề có giá từ 26-30 triệu đồng/m2, shophouse từ 28 triệu đồng/m2.

Thị trường hấp thụ tốt ở sản phẩm bình dân, có pháp lý vững chắc và có giá trên dưới 1,5 tỉ đồng tại các tỉnh thành phát triển công nghiệp và hưởng lợi từ đầu tư công.

Bên cạnh đó, một số dự án áp dụng chính sách vay không lãi suất, miễn gốc từ 12-24 tháng, đa dạng hình thức ưu đãi chiết khấu, quà tặng để kích cầu đã tạo được lực mua tốt.

TMS Homes Wonder World Vĩnh Phúc

Giao dịch online hoàn toàn thay thế offline trong suốt thời gian giãn cách theo Chỉ thị 16. Các doanh nghiệp nhanh lẹ nắm bắt sử dụng công nghệ và linh hoạt ứng biến với tình hình, vẫn tận dụng được lợi thế của thị trường bất động sản khu vực để thu hút đầu tư.

Với tiến độ tiêm vaccine nhanh tại một số tỉnh thành như Hà Nội và các tỉnh lân cận thị trường bất động sản có cơ hội phục hồi vào cuối năm tương ứng với tiến độ kiểm soát dịch bệnh.

“Có thể nói, quý 4-2021 sẽ là giai đoạn các chủ đầu tư chuẩn bị thời cơ và tiềm lực để tung ra lượng sản phẩm mới vào đầu năm 2022”

Vị trí đắc địa nằm tại giao điểm của 2 con đường mang tên 2 vị vua: Khu đô thị Times Garden Vĩnh Yên Residences

Xem thêm: 

THÔNG TIN QUY HOẠCH TẠI VĨNH PHÚC 

THÔNG TIN QUY HOẠCH TẠI HÀ NỘI

Giàu có như đất Thổ Tang, đêm cả làng không ngủ

Tề Lỗ (Vĩnh Phúc): Độc đáo làng nghề mổ xe lớn nhất miền Bắc (Làng tỷ phú Tề Lỗ)

 

 

Liên hệ tư vấn
Danh sách dự án gọi tới hotline 0912 529 959
Socials:

Viết một bình luận

error: Content is protected !!
Tư vấn