CÓ NÊN MUA ĐẦU TƯ ĐẤT NỀN VĨNH YÊN, PHÚC YÊN, BÌNH XUYÊN – VĨNH PHÚC NĂM 2021?

CÓ NÊN MUA ĐẦU TƯ ĐẤT NỀN VĨNH YÊN, PHÚC YÊN, BÌNH XUYÊN – VĨNH PHÚC NĂM 2021?

Xây dựng đô thị Vĩnh Phúc hiện đại, giàu mạnh, văn minh – Hướng tới thành phố trực thuộc Trung ương

Mục tiêu được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Vĩnh Phúc đặt ra cho nhiệm kỳ mới là: dự kiến đến năm 2025, Vĩnh Phúc là tỉnh công nghiệp phát triển, một trong những trung tâm công nghiệp, dịch vụ, du lịch của vùng và cả nước; thu nhập bình quân đầu người cao hơn cả nước, đạt mức 80-85 triệu đồng; kết cấu hạ tầng đô thị Vĩnh Phúc cơ bản đạt tiêu chí đô thị loại I, làm tiền đề để tỉnh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương; trong đó, kết cấu hạ tầng đô thị Bình Xuyên, Vĩnh Tường, Tam Đảo cơ bản đạt các tiêu chí của đô thị loại IV, làm tiền đề để thành lập các thị xã.

Vĩnh Phúc quy hoạch và xây dựng theo hướng đô thị thông minh

Giai đoạn 2019 – 2022, tỉnh Vĩnh Phúc sẽ tập trung triển khai các nhóm nhiệm vụ về đất đai, quy hoạch, tài chính và thủ tục hành chính. Đặc biệt, tầm nhìn 2025-2030, Vĩnh Phúc sẽ tập trung quy hoạch và xây theo hướng đô thị thông minh, khai thác tối đa hiệu quả của công nghệ thông tin trong mọi tiện ích của đô thị; khuyến khích phát triển các loại hình bất động sản mới như nhà cho thuê, officetel, condotel…

Các khu đô thị mới mọc lên sẽ được cải tạo, nâng cấp và phát triển theo hướng nhà ở có quy mô, các khu đô thị đồng nhất về kiến trúc, cơ sở hạ tầng cũng như không gian ngầm. Riêng TP Phúc Yên sẽ được tỉnh rót vốn mạnh đầu tư với chức năng là trung tâm thành phố mới của Vĩnh Phúc. Được chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng cùng nhiều tiện ích khu vực thuận tiện cho an cư như trường học quốc tế, bệnh viện, trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí,…

Các chuyên gia nhận định, bất động sản Vĩnh Phúc trong những năm tới sẽ là “thỏi nam châm” thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư trong và ngoài nước, trong đó, nổi bật nhất là bất động sản nhà ở. Ngoài lĩnh vực bất động sản nhà ở, văn phòng, bất động sản công nghiệp và hậu cần cũng là phân khúc có sức hút mạnh mẽ với các nhà đầu tư nước ngoài.

Vĩnh Phúc:  Điểm đến của các nhà đầu tư

Lý giải về sức hút của thị trường bất động sản Vĩnh Phúc thời gian qua, nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng, Vĩnh Phúc có nhiều lợi thế đắt giá để có thể thúc đẩy sự phát triển nhanh, mạnh của thị trường bất động sản.

Với vị trí địa lý chỉ cách trung tâm TP. Hà Nội 50km, cách sân bay Nội Bài 25km, là nơi tập trung của hàng loạt đầu mối giao thông huyết mạch, tốc độ phát triển kinh tế, cơ sở hạ tầng giao thông đồng bộ, quá trình đô thị hóa nhanh… là những yếu tố giúp Vĩnh Phúc thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản.

Đặc biệt, Vĩnh Phúc hiện đang là một trong những địa phương đi đầu trong hoạt động xúc tiến đầu tư nước ngoài với các khu công nghiệp hàng đầu tại Vĩnh Yên. Đây là động lực và vận hội rất lớn cho sự phát triển toàn diện của Vĩnh Phúc nói chung và TP. Vĩnh Yên nói riêng. Người lao động tập trung đông kéo theo nhu cầu về nhà ở tăng cao, thị trường đất nền tại Vĩnh Yên được dự báo sẽ bùng nổ trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, Vĩnh Phúc là một trong những điểm sáng của cả nước về phát triển kinh tế – xã hội, là một trong số ít các địa phương có giá trị sản xuất công nghiệp và tổng thu ngân sách nội địa cao nhất (tổng thu ngân sách năm 2020 của tỉnh đạt trên 32.500 tỷ đồng, top 10 thu ngân sách cả nước). Tốc độ tăng trưởng kinh tế hằng năm đều ở mức cao (năm 2019 ước đạt 8,05%).

 

 

Ngoài ra, tỉnh có mạng lưới giao thông khá phát triển với 3 loại hình: Giao thông đường bộ, đường sắt, đường sông. Giao thông đường bộ có tuyến đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai qua địa bàn tỉnh chiều dài 41km; 4 tuyến Quốc lộ (QL) gồm: QL2, QL2B, QL2C và QL2 tránh thành phố Vĩnh Yên với tổng chiều dài 119km, quy mô đường cấp IV đồng bằng đến đường đô thị cấp II, mặt đường đã được thảm nhựa 100%. Đây là động lực giúp bất động sản Vĩnh Phúc giữ vững sức hấp dẫn so với các thị trường khác.

Khảo sát cho thấy, thị trường bất động sản Vĩnh Phúc đang có rất nhiều dự án đất nền, nhà xây sẵn, căn hộ đang được chào bán với đủ các mức giá, từ vài trăm triệu cho đến hàng tỷ đồng. Thị trường bất động sản Vĩnh Phúc đã đón nhận hàng loạt các dự án quy mô được triển khai như: Dự án đất nền Nam Vĩnh Yên, Nam Đầm Vạc, Bắc Đầm Vạc, Times Garden, đất nền ven chân chung cư An Phú Residence, dự án TMS Homes Wonder World,… Trong đó, giá bán tại nhiều dự án ghi nhận tăng nhanh, nhất là những dự án nhà ở được quy hoạch bài bản, có cơ sở hạ tầng đồng bộ.

Tuy nhiên, phần lớn giao dịch tập trung ở những dự án đất nền giá rẻ từ 800 triệu đến khoảng 1,2 tỷ đồng và được phát triển bởi những thương hiệu uy tín. Cụ thể, giá nhà đất tại các đường chính của tỉnh Vĩnh Phúc như đường Hai Bà Trưng, Lý Thái Tổ, Kim Ngọc, Nguyễn Tất Thành… dao động trong khoảng 20 – 30 triệu đồng/m2. Ở các vùng ven, ngõ sâu trong các khu dân cư cũng có giá từ 17 – 18 triệu đồng/m2.

“Đất nền sổ đỏ luôn được các nhà đầu tư ưa chuộng do giá trị phù hợp với tài chính của số đông người đầu tư, tính thanh khoản cao. Trường hợp thị trường chững lại thì rủi ro không đáng kể so với một số sản phẩm có giá cao”, một chuyên viên tư vấn dự án ở Vĩnh Phúc nhận xét.

Theo nhận định của chuyên viên này, có thể dễ dàng kiểm chứng qua những buổi công bố các dự án nói trên với hàng ngàn khách hàng tham gia. Chỉ trong thời gian ngắn, các dự án này đều ghi nhận mức hấp thụ rất cao từ thị trường.

Với nhiều ưu điểm vượt trội cùng thế mạnh sinh thái mà tỉnh Vĩnh Phúc sở hữu thì chắc chắn, đất nền dự án tại đây sẽ là phương án kinh doanh giúp nhà đầu tư sinh lời hiệu quả. Giới chuyên gia nhận định, đất nền tại tỉnh Vĩnh Phúc đáp ứng được cả hai yếu tố an toàn trong hiện tại và tiềm năng trong tương lai, là bài toán đầu tư an toàn, thông minh trong bối cảnh hiện nay.

Theo nhận định nhận định của nhiều chuyên gia, trong 3 năm tới thị trường bất động sản Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục ổn định và phát triển mạnh. Cơ sở hạ tầng sẽ được đẩy mạnh và những dự án nhà đất có vị trí đẹp, chất lượng tốt, dịch vụ tối ưu sẽ thành dòng sản phẩm hàng đầu hút các nhà đầu tư bất động sản.

Khu vực phía Nam Vĩnh Yên, TP Phúc Yên, Bình Xuyên bứt phá, khả năng sinh lời cao

Tại khu vực phía nam, đón đầu các dự án hạ tầng có quy mô lớn đang và sẽ được triển khai, nhiều dự án bất động sản lớn nhỏ được đẩy mạnh đầu tư. Sự góp mặt của các “ông lớn” trong ngành bất động sản như TMS với dự án TMS Grand City Phúc Yên, Việt Đức VG Pipe (dự án khu đô thị Việt Đức Legend City), VCI (dự án VCI Mountain View), Park Hill Thành Công… đã tạo nên một diện mạo mới cho nơi này. “Cú hích” từ cơ sở hạ tầng đã kéo khu vực Trung tâm Vĩnh Phúc(TP. Vĩnh Yên) và khu vực phía Nam(TP. Phúc Yên) vươn lên thành một điểm sáng đầu tư của khu vực với biên độ tăng giá dao động từ 10% – 30% mỗi năm. Chưa kể, việc Vĩnh Phúc thu hút rất nhiều nguồn nhân lực chất lượng cao nước ngoài nhờ tập trung nhiều nhà máy, khu công nghiệp lớn sẽ là những nhân tố gia tăng giá trị bất động sản ở các khu vực này. Các chuyên gia bất động sản dự báo, bất động sản nơi đây sẽ tiếp tục đà đi lên trong thời gian tới.

Trong những năm qua, Phúc Yên đã trở thành địa chỉ hấp dẫn, thu hút đầu tư của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước. Trong đó, có những tập đoàn kinh tế hàng đầu thế giới như Toyota, Honda… Nhiều khu đô thị, dự án nghỉ dưỡng cao cấp được đầu tư và hoạt động hiệu quả như Khu đô thị Đồng Sơn, Khu đô thị Xuân Hòa, Khu đô thị Hùng Vương Tiền Châu và một số đô thị khác, khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 5 sao Flamingo Đại Lải, sân golf Đại Lải, Paradise Đại Lải Reort,…

Hàng loạt các dự án bất động sản tại Phúc Yên đang tạo nên “cơn sốt” giá với khả năng sinh lợi nhuận cao và thanh khoản tốt. Hầu hết các dự án đều được đầu tư ở vị trí tốt, giá cả cạnh tranh, và chăm chút cho thiết kế nhằm mang cả không gian sống xanh cho mỗi cư dân. Điển hình như dự án khu đô thị Nam Phúc Yên (phường Nam Viên) đang trở thành mục tiêu săn đón của các nhà đầu tư khi sở hữu tiện ích hiện đại, nằm cạnh sông lớn, mức giá hợp lý từ 12.5 – 17.5 triệu/m2. Trong khi đó, hàng loạt các dự án khác trong khu trung tâm thành phố đã gần như kín chỗ, trong đó có thể kể đến như dự án TMS grand city Phúc Yên với mức giá từ 10 – 15 triệu/m2, khu đô thị Kim Hoa Mê Linh có giá từ 10 – 13 triệu/m2, Việt Đức Legend City (phân khúc trung cấp) có mức giá dự kiến từ 15 – 20 triệu/m2 …

Cơ sở hạ tầng đang dần hoàn thiện, có nhiều khu đô thị tập trung, tiện ích nội khu tốt … sẽ là thế mạnh biến khu Nam tỉnh thành điểm đầu tư bất động sản lý tưởng trong 3 đến 10 năm tới. Giới chuyên môn nhận định, bất động sản khu phía Nam tỉnh đa dạng hình thức lại có tính thanh khoản tốt nên phù hợp cho cả an cư và đầu tư, đặc biệt là loại hình bất động sản đất nền. Sự đồng bộ về hạ tầng và định hướng phát triển khu Nam thành trung tâm kinh tế của tỉnh, cầu nối với thủ đô Hà Nội sẽ thu hút nguồn nhân lực lao động lớn đến làm việc và sinh sống kéo theo đó là nhu cầu mua hoặc thuê nhà, trụ sở, văn phòng … Bất động sản căn hộ sẽ là kênh đầu tư hấp dẫn, mang lại dòng lợi nhuận ổn định cho các nhà đầu tư thức thời.

 

Vĩnh Yên – Điểm vàng của thị trường bất động sản miền Bắc

Lý giải về sức hút của thị trường bất động sản Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc thời gian qua, nhiều chuyên gia cho rằng, Vĩnh Yên có nhiều lợi thế đắt giá để thúc đầy nhanh, mạnh và vươn lên trở thành “mỏ vàng” bất động sản mà nhiều nhà đầu tư không thể bỏ lỡ.

Một trong những yếu tố hàng đầu thúc đẩy thị trường bất động sản Vĩnh Yên phát triển như hiện tại chính là nhờ ưu thế vượt trội về vị trí. Chỉ cách trung tâm thành phố Hà Nôi khoảng 55km, cách sân bay Quốc tế Nội Bài 25km, Vĩnh Yên là trung tâm hành chính, kinh tế, chính trị, văn hóa, y tế và giáo dục của tỉnh Vĩnh Phúc, cũng như là cầu nối giao thương giữa vùng trung du miền núi phía Bắc với thủ đô Hà Nội.

Với vị trí địa lý đặc biệt, Vĩnh Yên là nơi tập trung hàng loạt đầu mối giao thông huyết mạch thuận lợi cho thông thương hàng hóa và giúp cư dân dễ dàng di chuyển tới các khu vực xung quanh trong thời gian ngắn nhất gồm Quốc lộ 2 (nối với Phú Thọ, Tuyên Quang, Hà Giang), tuyến đường sắt Hà Nội – Lào Cai, Quốc lộ 5 (thông với cảng Cái Lân), đường 18. Giai đoạn 2020 đến 2025, Vĩnh Phúc sẽ đồng bộ thêm mốt số tuyến đường huyết mạch để tăng kết nối với thủ đô, giảm thời gian di chuyển từ 55 phút xe chạy xuống còn 35 phút.

Ngoài vị trí đắc địa, Vĩnh Phúc còn sở hữu lợi thế lớn về du lịch như thị trấn Tam Đảo, hồ Đại Lải, thác Bản Long, Thiền Viện Trúc Lâm, vườn quốc gia Tam Đảo… thu hút hàng triệu lượt khách tham quan, nghỉ dưỡng mỗi năm.

Đặc biệt, theo kế hoạch đến năm 2025, Vĩnh Phúc sẽ phấn đấu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, là một trong những trung tâm công nghiệp, dịch vụ, du lịch hàng đầu cả nước. Theo đó, việc đầu tư vào cơ sở hạ tầng của tỉnh sẽ được đẩy mạnh hơn nữa, đồng thời quy hoạch không ngừng nâng cấp, mở rộng nhiều trục giao thông và không gian đô thị, tạo tiền đề cho Vĩnh Yên ngày càng phát triền và trở thành “tâm điểm vàng” của thị trường bất động sản miền Bắc.

Về kinh tế, Vĩnh Phúc hiện đang là một trong những tỉnh đi đầu trong hoạt động xúc tiến đầu tư nước ngoài hút mạnh dòng vốn FDI với các khu công nghiệp hàng đầu tại Vĩnh Yên. Mặc dù đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến tình hình kinh tế – xã hội cả nước, tuy nhiên nhờ đẩy mạnh hoạt động xúc tiến, thu hút đầu tư quốc tế, nên Vĩnh Phúc vẫn là điểm đến yêu thích của các doanh nghiệp từ các nước phát triển Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,… Theo báo cáo của Ban Quản lý các khu công nghiệp, tính đến hết tháng 8/2020, các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc thu hút được 15 dự án FDI mới và 32 lượt tăng vốn đầu tư với tổng vốn đăng ký 221 triệu USD, đạt 67% kế hoạch năm, tiếp tục khẳng định vững chắc vai trò, vị thế của mình trong công cuộc xây dựng và phát triển nền kinh tế cả nước.

Với vị trí tâm điểm kết nối vùng, quy hoạch hạ tầng giao thông hiện đại, đồng bộ, và đà tăng trưởng kinh tế vượt bậc là những yếu tố góp phần tạo ra” bước đại nhảy vọt” cho thị trường bất động sản thành phố Vĩnh Yên

Ảnh chân dung cá nhân: Hà Bảo Châu trong buổi đi tham quan các dự án tại Vĩnh Yên.
Hình ảnh tại sa bàn – VPBH của CĐT Times Garden Vĩnh Yên.
Hình ảnh tại sa bàn – VPBH của CĐT Times Garden Vĩnh Yên.
Liên hệ tư vấn
Danh sách dự án gọi tới hotline 0912 529 959
Socials:

Viết một bình luận

error: Content is protected !!
Tư vấn