Công viên Kim Quy – Tiến độ, vị trí, quy hoạch 2021! Bao giờ xong ?

Công viên Kim Quy là dự án công viên lớn bậc nhất thủ đô Hà Nội nằm ở phía Bắc thủ đô, trên địa bàn xã Vĩnh Ngọc, Đông Anh, Hà Nội. Dự án được đầu tư bởi tập đoàn Sun Group với quy mô hơn 100ha và tổng số vốn khoảng 4.600 tỷ đồng.

Được mệnh danh là “Disneyland” của Việt Nam, ý tưởng xây dựng công viên Kim Quy được pha trộn giữa nét văn hóa ngàn đời của Cổ Loa với mô hình công viên giải trí hiện đại của Universal Studio.

Hãy cùng Website Đông Bắc Hà Nội tìm hiểu về siêu dự án này nhé!

Do lấy cảm hứng từ truyền thuyết Cổ Loa nên tổng thể của dự án công viên Kim Quy mang dáng dấp của thần Kim Quy với 4 chân vững chãi, đầu hướng về phía thành Cổ Loa.

Nơi đây sẽ có rất nhiều trò chơi mạo hiểm, công nghệ cao bậc nhất trên thế giới như là khinh khí cầu, vòng bánh xe xoay, tàu lượn siêu tốc, công nghệ thực tế ảo…

Ngoài ra với mật độ cây xanh và hồ nước nhiều, nơi đây còn là địa điểm tuyệt vời để cha mẹ, ông bà thư giãn cuối tuần sau những ngày dài làm việc mệt nhọc. Trẻ em được vui chơi với các trò chơi ngoài trời, khám phá tự nhiên.

QUY HOẠCH, BẢN ĐỒ VỊ TRÍ DỰ ÁN CÔNG VIÊN KIM QUY ĐÔNG ANH.

Công viên Kim Quy nằm chỉ cách trung tâm Hà Nội khoảng 15 phút đi xe, công viên nằm ngay trên trục đường từ Cầu Nhật Tân lên sân bay Nội Bài ( địa bàn xã Vĩnh Ngọc ) nên cực kỳ tiện cho khách du lịch đi tham quan.

Đường từ cầu Nhật Tân đến công viên Kim Quy.
Đường từ cầu Nhật Tân đến công viên Kim Quy.

Các trục đường đi đến công viên Kim Quy cũng là các trục đường lớn kết nối trực tiếp từ sân bay Nội Bài, cầu Nhật Tân, cầu Thăng Long, cầu Đông Trù giúp thời gian di chuyển cực kỳ nhanh chóng.

Đường từ cầu Thăng Long đến công viên Kim Quy.
Đường từ cầu Thăng Long đến công viên Kim Quy.
Đường từ sân bay Nội Bài đến công viên Kim Quy.
Đường từ sân bay Nội Bài đến công viên Kim Quy.
Đường từ cầu Đông Trù đến công viên Kim Quy.
Đường từ cầu Đông Trù đến công viên Kim Quy.

 

TIẾN ĐỘ CÔNG VIÊN KIM QUY! BAO GIỜ XONG ?

Theo tiến độ đề ra và thời điểm khởi công của tập đoàn Sun Group từ tháng 9 năm 2016 thì vào cuối năm 2018 công viên sẽ mở cửa đón khách, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại thì dự án công viên Kim Quy mới chỉ hoàn thành xong một phần rất nhỏ của công tác xây dựng là quây tôn và giải phóng mặt bằng.

Dự án công viên Kim Quy mới trong giai đoạn GPMB.
Tiến độ hiện tại của công viên Kim Quy.
Các khu vực đã khá thông thoáng.
Có thể thời gian tới dự án sẽ được triển khai nhanh hơn.
Một góc nhìn khác về tiến độ dự án công viên Kim Quy.
Các trục đường đén công viên Kim Quy đều là các trục đường lớn của thủ đô.
Nút giao đường 6km cũ với đường Trường Sa.
Công viên Kim Quy nằm trên trục đường Trường Sa kéo từ cầu Đông Trù.

Vậy là sau 4 năm từ thời điểm khởi công đến nay thì bao giờ dự án công viên Kim Quy mới hoàn thành và đón khách vẫn là một ẩn số. Nhất là sau thời điểm dịch Covid nền kinh tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng, ngành du lịch của chủ đầu tư dự án công viên Kim Quy là tập đoàn Sun Group bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

CÁC DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN HƯỞNG LỢI TỪ CÔNG VIÊN KIM QUY!

1. Intracom Riverside.

Dự án bất động sản hưởng nhiều lợi thế nhất từ công viên Kim Quy chính là dự án Intracom Riverside. Dự án có quy mô 3 tòa nhà cao 39 tầng, trong đó có 1 tòa nhà văn phòng và 2 tòa căn hộ. Hiện dự án đã bàn giao nhà cho khách hàng.

Phối cảnh dự án Intracom Riverside.
Phối cảnh dự án Intracom Riverside.

Intracom Riverside có vị trí nằm ngay chân cầu Nhật Tân, là cửa ngõ từ trung tâm Hà Nội đén công viên Kim Quy. Nếu dự án được hình thành giá bất động sản khu vực sẽ tăng rất cao kéo theo giá trị căn hộ của người dân nơi đây. Không chỉ vậy, người dân tại Intracom Riverside chỉ cần đi vài bước chân là có thể trải nghiệm không khí tuyệt vời tại công viên Kim Quy, các căn hộ tại đây cũng có tầm view tuyệt đẹp về dự án công viên Kim Quy.

2. Thành phố thông minh ( Smart City ).

Dự án tiếp theo hưởng lợi từ công viên Kim Quy là siêu dự án thành phố thông minh ( Smart City ) của chủ đầu tư BRG. Tuy nhiên cũng giống với dự án công viên Kim Quy thì thời gian để dự án này hình thành cũng là một dấu hỏi lớn do quy mô quá lớn của nó ( lên đến 272ha và tổng vốn đầu tư 4 tỷ USD ).

Phối cảnh tổng thể dự án thành phố thông minh Đông Anh ( Smart City Đông Anh ).
Phối cảnh tổng thể dự án thành phố thông minh Đông Anh ( Smart City Đông Anh ).

Điểm nhấn của dự án thành phố thông minh chính là tháp tài chính Phương Trạch cao 108 tầng cùng hạ tầng đồng bộ với không gian xanh, hồ nước, văn phòng, căn hộ chất lượng cao, hệ thống AI thông minh quản lý toàn bộ hoạt động của đô thị..

3. Eurowindow River Park.

Dự án chung cư Eurowindow River Park nằm ngay ở chân cầu Nhật Tân, cách công viên Kim Quy khoảng 9km về phía Đông Nam. Từ vị trí của dự án chỉ mất khoảng 15 phút là đến công viên Kim Quy. Dự án đang tiến hành bàn giao các căn hộ cho khách hàng.

Cận cảnh tiến độ dự án Eurowindow River Park.
Cận cảnh tiến độ dự án Eurowindow River Park.

Dự án có quy mô 4,2ha với hơn 2.000 căn hộ cùng khoảng 200 nhà liền kề, shophouse kinh doanh. Giá trị của dự án cũng sẽ tăng sau khi công viên Kim Quy được hình thành do nằm trên cùng trục phát triển đường Trường Sa phía Đông Bắc thủ đô Hà Nội.

4. Dự án Vinhomes Cổ Loa.

Cũng giống như Eurowindow, Vinhomes Cổ Loa nằm trên trục phát triển các đại dự án là đường Trường Sa cùng với công viên Kim Quy. Đây là dự án có quy mô lên đến khoảng 300ha của chủ đầu tư Vin Group. Phát triển theo mô hình khu đô thị cao cấp với biệt thự và căn hộ hạng sang.

Vinhomes Cổ Loa còn nằm gần với đại dự án công viên Kim Quy hơn là dự án Eurowindow nên giá trị bất động sản cũng sẽ tăng cùng với tiến độ của dự án công viên Kim Quy. Người dân của Vinhomes Cổ Loa cũng sẽ có một điểm vui chơi tuyệt vời chỉ cách 10 phút đi xe.

Phối cảnh tổng thể dự án Vinhomes Cổ Loa.
Phối cảnh tổng thể dự án Vinhomes Cổ Loa.

Ngoài các dự án bất động sản trên còn rất nhiều các dự án lớn khác cũng đang hoặc sắp triển khai nằm trên trục đường Hoàng Sa, Trường Sa, Võ Nguyên Giáp lấy Công Viên Kim Quy làm trung tâm.

Có thể thấy, dự án công viên Kim Quy có tác động mạnh đến sự phát triển kinh tế, văn hóa của cả khu vực huyện Đông Anh, Đông Bắc thủ đô Hà Nội chứ không riêng gì xã Vĩnh Ngọc. Người dân ngày đêm mong chờ tiến độ của công viên được triển khai nhanh chóng để có thêm một địa điểm tuyệt vời về giải trí, vui chơi, thư giãn với không khí trong lành, dễ chịu.

Liên hệ tư vấn
Danh sách dự án gọi tới hotline 0912 529 959
Socials:

Viết một bình luận

error: Content is protected !!
Tư vấn