GIÁ BẤT ĐỘNG SẢN VÂN ĐỒN BẬT TĂNG ĐẦU NĂM 2021

Năm 2020, bất động sản Vân Đồn trở thành điểm sáng nhờ tín hiệu đáng mừng trong quy hoạch cùng sự phát triển của hàng loạt dự án, tạo tiền đề cho sự đột phá trong 2021.

Lực đẩy kép từ quy hoạch và hạ tầng Vân Đồn

Năm 2020, bất động sản Vân Đồn tăng trưởng ổn định, thu hút nhà đầu tư và có lượng giao dịch tốt bất chấp dịch bệnh. Khác với cơn sốt đất từ năm 2019, thị trường tại đây hiện đã tìm được hướng phát triển bền vững hơn, có chiều sâu hơn, thể hiện qua nhiều tín hiệu tốt về chính sách, giao thông – hạ tầng, các dự án đã định hình và đi vào hoạt động, sản phẩm bán ra được đón nhận và hấp thụ tốt.

Về quy hoạch, tháng 12/2020, tỉnh Quảng Ninh chính thức công bố quy hoạch 3 phân khu quan trọng nhất của Khu kinh tế Vân Đồn gồm: khu vực Cái Rồng; khu Khu vực Sân bay và khu vực Bắc Cái Bầu thuộc Khu kinh tế Vân Đồn. Đây cũng là cơ sở để triển khai quy hoạch chi tiết dự án, quản lý đầu tư xây dựng, kêu gọi, xúc tiến thu hút đầu tư.

Về giao thông – hạ tầng, tuyến đường rộng 58m, dài 20km kéo dài từ dự án Khu đô thị Phương Đông qua sân golf Ao Tiên dự kiến hoàn thành trong năm 2021. Đây sẽ là tuyến giao thông huyết mạch kết nối toàn bộ các dự án trọng điểm tại Vân Đồn, rút ngắn thời gian di chuyển đến sân bay Vân Đồn.

Tuyến đường 58m rất quan trọng trong quy hoạch phát triển khu kinh tế Vân Đồn

Bên cạnh đó, tuyến cao tốc Vân Đồn – Móng Cái hiện đang được tỉnh Quảng Ninh quan tâm đẩy nhanh tiến độ thi công, quyết tâm hoàn thành vào năm 2022, hoàn thiện mảnh ghép cuối cùng để thông suốt tuyến cao tốc Hà Nội – Hạ Long – Vân Đồn – Móng Cái. Công trình này sau khi hoàn thành sẽ rút ngắn thời gian đi chuyển giữa Vân Đồn và Móng Cái từ 2 giờ còn 50 phút, thuận lợi kết nối với Lạng Sơn, phát huy công năng Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Quy hoạch thông suốt, giao thông chắp cánh, bất động sản Vân Đồn hội tụ đầy đủ thế mạnh và tiềm lực để bứt phá trong năm 2021. Việc gia tăng giá trị bất động sản tại đây không còn ở thì tương lai nữa mà đã được minh chứng tại hàng loạt dự án quy mô được phát triển bởi các “ông lớn” bất động sản như CEO Group, Ao Tiên, Thống Nhất, Phương Đông…

Đất nền Vân Đồn bứt phá trong năm 2021

Theo đánh giá của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, Vân Đồn cùng với Đồng Nai, Bình Dương, Phú Quốc và Móng Cái là những địa phương được dự báo tăng giá bất động sản mạnh nhất trong năm 2021, lên tới 10%.

Giá bất động sản Vân Đồn tăng giá đầu năm 2021

Thực tế, giá bất động sản Vân Đồn đã ghi nhận biên độ tăng giá đáng kể tại nhiều dự án lớn khi so sánh giữa thời điểm cuối năm 2020 và đầu năm 2021. Cụ thể, khu đô thị Thống Nhất (Khu 8, Vân Đồn) ghi nhận mức tăng từ 22 triệu/m2 lên 29 – 34 triệu/m2 đối với sản phẩm đất nền biệt thự, từ 25 triệu/m2 lên 31 – 34 triệu/m2 đối với đất nền liền kề, riêng shophouse hiện đang mở bán với mức giá 51 – 58 triệu/m2.

Các lô đất nền liền kề tại Khu đô thị Ao Tiên (xã Hạ Long, Vân Đồn) cuối năm 2020 được rao bán với mức giá khoảng 30 triệu/m2 thì nay đã điều chỉnh tăng lên 38 – 40 triệu/m2 đối với sản phẩm đất nền liền kề. Ngay cạnh đó, các sản phẩm shoptel tại tổ hợp dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City cũng có mức giá tương đối cao từ 60 – 92 triệu/m2, thậm chí có căn lên tới 149 triệu/m2.

Khu đô thị Phương Đông (Đông Xá, Vân Đồn) được coi là dự án hiếm hoi có hạ tầng hoàn thiện tới 95% với nhiều tiện ích đã đi vào hoạt động như quảng trường, bãi tắm đêm, sân bóng, nhà hàng, cà phê….

Một trong những dự án hạ tầng đẹp nhất là Khu đô thị Phương Đông Vân Đồn

Năm 2020, dự án này đã tạo nên cơn sốt trên thị trường khi cháy bảng hàng trong mọi buổi mở bán, giao dịch thành công khoảng 700 lô đất nền liền kề. Ở thời điểm hiện tại, nhiều nhà đầu tư lướt sóng cho biết có thể dễ dàng bán lại với giá chênh 200 – 300 triệu đồng mỗi lô.

Được biết, khu đô thị Phương Đông chuẩn bị mở bán sản phẩm đất nền shop villa mặt biển có diện tích lớn hơn để đáp ứng nhu cầu kinh doanh đa dạng hơn của các nhà đầu tư.

Đánh giá về tiềm năng phát triển của bất động sản Vân Đồn trong năm nay, ông Vũ Cương Quyết – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ và Địa ốc Đất Xanh Miền Bắc, cho biết: “Hai năm trở lại đây, nhà đầu tư có xu hướng “Bắc tiến”. So với các thị trường đã “đạt đỉnh” như Phú Quốc, Đà Nẵng thì Vân Đồn được đánh giá là có nhiều tiềm năng để bứt phá trong thời gian tới. Năm nay sẽ là năm của Vân Đồn khi mọi nguồn lực của nhà nước và các nhà đầu tư đều đang tập trung đổ về đây”.

Nguồn : VTV

Liên hệ tư vấn
Danh sách dự án gọi tới hotline 0912 529 959
Socials:

Viết một bình luận

error: Content is protected !!
Tư vấn