KHU PHỨC HỢP HẠ LONG XANH

 Dự án Hạ Long Xanh đã chính thức được phê duyệt cho chủ đầu tư là tập đoàn Vingroup triển khai. Đây là siêu dự án lớn nhất từ trước tới nay với tổng vốn đầu tư lên tới hơn 10 tỷ đô. Khu phức hợp Hạ Long Xanh bao gồm 1 phần thành phố Hạ Long là phường Hà Khẩu, Đại Yên và Phường Hà An, Hoàng Tân, Liên Hoà, Tân An thuộc Thị Xã Quảng Yên, Quảng Ninh.

TỔNG QUAN DỰ ÁN

Khu phức hợp Hạ Long Xanh
QUY MÔ DỰ ÁN: 4.109,64 HA

QUY HOẠCH: KHU PHỨC HỢP ĐA NĂNG, ĐÔ THỊ VEN BIỂN

DIỆN TÍCH: ĐANG CẬP NHẬT

THỜI GIAN BÀN GIAO: ĐANG CẬP NHẬT

PHÁP LÝ: SỔ HỒNG

GIÁ BÁN: ĐANG CẬP NHẬT

Sau bao năm chờ đợi kể từ khi được lập quy hoạch, Khu phức hợp Hạ Long Xanh (Vinhomes Green Hạ Long) đã được UBND thị xã Quảng Yên phối hợp với Viện Quy hoạch và Kiến Trúc đô thị – Trường Đại học Xây dựng tổ chức Hội nghị lấy ý kiến về nội dung điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung thị xã Quảng Yên đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050 và quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/5000. Hạ Long Xanh được đánh giá sẽ trở thành tâm điểm của thị trường bất động sản Quảng Ninh trong năm 2021

Theo phê duyệt, dự án nằm trên địa bàn các phường Tân An, Hà An và các xã Hoàng Tân, Liên Hòa, tổng mức đầu tư khoảng 165.104 tỷ đồng.

Thời gian thực hiện dự án trong vòng 10 năm từ 2019 – 2029. Mục tiêu của dự án là xây dựng khu đô thị thông minh, hiện đại, đồng bộ, đẳng cấp, thân thiện với môi trường.

Tổng quan về dự án Hạ Long Xanh

Ngày 01/06/2020 chủ tịch UBND Tỉnh Quảng Ninh đã ký quyết định số: 1816/QĐ-UBND công nhận liên danh Tập đoàn Vingroup – Công ty Cp và công ty Cp Vinhomes đáp ứng yêu cầu sơ bộ về năng lực kinh nghiệm đăng ký thực hiện dự án Khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh tại thị xã Quảng Yên và Tp Hạ Long.

Đầu tháng 08/2020 – Chủ tịch UBND Tỉnh Quảng Ninh đã đề nghị tập đoàn Vingroup đảm bảo các điều kiện cần thiết để có thể khởi công dự án Khu phức hợp Hạ Long Xanh ngay trong tháng 9/2020 nhằm chào mừng đại hội đảng lần thứ XV. Đây có thể nói là tín hiệu tuyệt vời để nhân dân tỉnh Quảng Ninh càng thêm tin tưởng, khẳng định và kỳ vọng siêu dự án sẽ sớm được triển khai.

Giữa tháng 9/2020 – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Tập đoàn Vingroup khẩn trương hoàn thiện hồ sơ Đánh giá tác động môi trường (ĐTM) Siêu dự án Hạ Long Xanh trị giá 10 tỷ USD để trình Bộ Tài nguyên và Môi trường thẩm định, phê duyệt làm cơ sở báo cáo Thủ tướng Chính phủ quyết định chủ trương đầu tư dự án.

Tháng 01/2021. Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã chính thức trình Thủ tướng Chính phủ xem xét chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu đô thị Phức hợp Hạ Long Xanh.

Ngày 01/04/2021, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký thay Thủ tướng chính phủ Quyết định số 529/QĐ-TTg phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Khu đô thị phức hợp Hạ Long xanh tại Thị xã Quảng Yên và thành phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh.

Mới đây, Vietcombank đã cam kết tài trợ vốn cho khu phức hợp Vinhomes Hạ Long Xanh vừa được Chính phủ phê duyệt tại Quyết định 529 / QĐ-TTg ngày 01/04/2021. Dự án có quy mô dân số 244.026 người trên diện tích 4.109,64 ha, tổng vốn đầu tư 23.369 tỷ đồng; vốn chủ sở hữu 15%, vốn huy động 85%.

Ngày 24/10/2021, chính thức khởi công và ra mắt Dự án Khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh tại TX Quảng Yên và TP Hạ Long. Dự án được triển khai trên diện tích hơn 4.100 ha với tổng vốn đầu tư dự kiến ​​là 232.369 tỷ đồng.

Quảng Ninh khởi công dự án Khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh tại thị xã Quảng Yên và TP Hạ Long,

THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN KHU ĐÔ THỊ PHỨC HỢP HẠ LONG XANH

Tên dự án:
 • Khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh
Tên thương mại:
 • Khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh
Vị trí
 • Thị xã Quảng Yên và thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh
Mục tiêu dự án:
 • Đầu tư xây dựng khu đô thị phức hợp đa năng, mang bản sắc đô thị ven biển, gắn với khu nghỉ dưỡng sinh thái, sân gôn và dịch vụ
Chủ đầu tư:
 • Liên danh Tập đoàn Vingroup – Công ty CP và Công ty cổ phần Vinhomes
Tổng thầu xây dựng:
 • Đang cập nhật
Địa điểm thực hiện dự án:
 • Hà Khẩu, Đại Yên thuộc Tp Hạ Long
 • Tân An, Hà An, Hoàng Tân, Liên Hoà thuộc thị xã Quảng Yên.
Tiến độ thực hiện dự án:
 • 10 năm kể từ khi phê duyệt chủ trương đầu tư.
Quy mô:
 • 4.109,64 ha
Tổng vốn đầu tư:
 • 232.369 tỷ đồng
Quy mô tính theo khu vực:
 • Tại thị xã Quảng Yên khoảng 3.186 ha
 • Tại thành phố Hạ Long khoảng 923,64 ha
Hạ Long Xanh giá bán:
 • Đang cập nhật
Mật độ xây dựng:
 • Đang cập nhật
Pháp lý:
 • Sổ hồng
Thời hạn sở hữu:
 • Lâu dài dối với người Việt Nam
 • 50 năm đối với người nước ngoài (theo luật hiện hành).
Thời gian xây dựng:
 • Đang cập nhật
Tiến độ xây dựng:
 • Đang cập nhật
Sản phẩm:
 • Nhà phố, biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ
Tình trạng
 • Đã khởi công & đang triển khai

Định hướng phát triển khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh

Các nguyên tắc và định hướng sau là nền tảng cho chiến lược phát triển đô thị Quảng Yên, dựa trên tầm nhìn đô thị ven biển.

Định hướng phát triển dự án hạ long xanh
 1. Mục đích của kế hoạch hồ cảnh quan là tạo dựng trải nghiệm sống ven biển đa dạng, tận dụng khoảng cách giữa dự án với Cát Bà và Vịnh Hạ Long.
 2. Một hệ thống sản phẩm nhà ở đa dạng được kiến tạo qua việc tận dụng các đặc điểm cảnh quan khác nhau: Sông, hồ, công viên khu vực và Vịnh Hạ Long
 3. Việc phát triển đô thị tại các khu trung tâm khác nhau với các mật độ và kiến trúc khác nhau, cùng với cảnh quan thiên nhiên và chức năng khác biệt sẽ đóng góp vào ý tưởng chung cho Hạ Long Xanh
 4. Một hệ thống không gian xanh tinh tế nối liền các mặt nước với nhau và với các tiện nghi đô thị chính, giúp người dân đến được với các tiện nghi này trong vòng 5 đến 10 phút.
 5. Một chiến lược phát triển cân bằng giữa việc mở rộng của đô thị, trên nền tảng cảnh quan có sẵn (có sông và suối) để giảm thiểu các rủi ro thiên nhiên, đồng thời kiến tạo cơ hội giải trí.

Vị trí dự án Hạ Long Xanh

Siêu dự án khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh toạ lạc trải dài từ Tp Hạ Long – Tx Quảng Yên, bao gồm rất nhiều phường:

 • Hà Khẩu, Đại Yên thuộc Tp Hạ Long
 • Tân An, Hà An, Hoàng Tân, Liên Hoà thuộc thị xã Quảng Yên.

Trong đó Phường Hà An là khu vực có diện tích đất và số hộ dân bị thu hồi để giải phóng mặt bằng làm dự án nhiều nhất với hơn 1400 hộ. Diện tích bị thu hồi phần lớn là đất nông nghiệp và nuôi trồng thuỷ sản.

Một góc vị trí dự án Hạ Long Xanh tại phường Hà An
Vị trí nghiên cứu dự án Hạ Long Xanh
Quy hoạch và kết nối giao thông dự án Hạ Long Xanh
Giao thông kết nối

Mặt bằng dự án Hạ Long Xanh

Dự án Vinhomes Green Hạ Long có quy mô lên đến khoảng 3.186 ha, trong đó 1.378 ha để đầu tư xây dựng khu dân cư kết hợp dịch vụ công cộng, trong đó dự kiến ​​có nhu cầu sử dụng đất trồng lúa, 151,68 ha bảo vệ rừng với diện tích 70,28 ha, số lượng sản phẩm bàn giao khoảng 55.300 sản phẩm.

Được tính toán kỹ lưỡng bởi các kiến ​​trúc sư hàng đầu thế giới, các khu vui chơi kết hợp khách sạn nghỉ dưỡng hàng đầu được bố trí hài hòa với thiên nhiên tạo không gian thoáng mát. Khi bạn thiết kế các bungalow, biệt thự có tầm nhìn ra sông và biển, bạn có thể tận hưởng kỳ nghỉ thoải mái như ở thiên đường nhiệt đới Hawaii.

Phương án quy hoạch sử dụng đất dự án Hạ Long Xanh

Các giai đoạn phát triển dự án Hạ Long Xanh

 • Giai đoạn 1: Quy mô 2.074 ha
 • Giai đoạn 2: Quy mô 1.113 ha
Các giai đoạn triển khai dự án Hạ Long Xanh

Giá bán nhà phố, biệt thự tại dự án Hạ Long Xanh

Hiện nay dự án khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh đang trong giai đoạn đền bù, giải phóng mặt bằng. Do vậy chưa có các sản phẩm nhà phố, biệt thự được bán ra từ trực tiếp chủ đầu tư.

Chúng tôi sẽ cập nhật thường xuyên, liên tục về:

 • Giá bán nhà phố dự án Hạ Long Xanh
 • Giá bán biệt thự dự án Hạ Long Xanh
 • Giá bán căn hộ tại dự án Hạ Long Xanh
Vinpearl là thương hiệu nổi bật của tập đoàn Vingroup, nhà đầu tư đang kỳ vọng sẽ tiếp tục thấy được các sản phẩm biệt thự mang thương hiệu Vinpearl tại dự án Hạ Long Xanh
Khu nhà ở liền kề dự án Hạ Long Xanh
Minh hoạ Khu nhà ở liền kề dự án Hạ Long Xanh

 

Khu biệt thự tại dự án Hạ Long Xanh
Minh hoạ Khu biệt thự tại dự án Hạ Long Xanh
Khu nhà ở xã hội
Minh hoạ khu nhà ở xã hội

Ngoài ra, các thông tin về công tác triển khai, quy hoạch cũng như thông tin liên quan xoay quanh về Giá dự án Hạ Long xanh Quảng Yên Quảng Ninh cũng sẽ được chúng tôi cập nhật liên tục và gửi đến quý vị.

Tiện ích dự án khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh Quảng Ninh

Nói về tiện ích dự án Vinhomes Hạ Long Xanh có vẻ như khá thừa, bởi đây là một “siêu dự án” với tổng vốn đầu tư lên tới hơn 10 tỷ đô. Vậy nên toàn bộ những tiện ích từ cơ bản đến cao cấp nhất đều hiện hữu tại đây, có thể điểm qua một số tiện ích tại dự án Hạ long xanh như;

 • Sân Golf
 • Trường học
 • Bệnh viện
 • Trung tâm thương mại
 • Khu thể thao
 • Bến du thuyền
 • Và rất nhiều tiện ích đẳng cấp khác..
Phối cảnh sân Golf Hạ Long Xanh (nguồn internet)
Khu trung tâm công cộng và thương mại dịch vụ
Minh hoạ khu trung tâm công cộng và thương mại dịch vụ
Khu công viên cây xanh, mặt nước
Minh hoạ Khu công viên cây xanh, mặt nước
Khu trường học liên cấp
Minh hoạ Khu trường học liên cấp

Đánh giá tiềm năng dự án Hạ Long Xanh Quảng Ninh

Đây là chủ đề rất được quan tâm của người dân địa phương nơi có dự án Hạ Long Xanh đi qua. Mỗi người dân đều mong mỏi, chờ đợi và đặt câu hỏi chung. Sau đây ban biên tập Hà Bảo Châu – Bất động sản xin được đưa ra một số quan điểm, ý kiến đánh giá để cùng giải đáp những thắc mắc trên thông qua phân tích SWOT và một vài nhận định sau.

Đánh giá tiềm năng dự án Hạ Long Xanh qua phân tích SWOT

Khu phức hợp Hạ Long Xanh có tác động gì đến địa phương cũng như cuộc sống của người dân nơi đây?

Dự án Hạ Long Xanh không những có tác động mà còn là tác động rất lớn đến địa phương. Ai cũng hiểu với quy mô của một siêu dự án như vậy chắc chắn sẽ làm thay đổi toàn bộ diện mạo điạ phương đó.

Thay đổi dễ dàng nhận thấy nhất đó là về cơ sở hạ tầng. Để đáp ứng được và phát triển theo đúng tầm nhìn khi phê duyệt chủ trương và quyết định đầu tư dự án. Hạ tầng chắc chắn sẽ được đầu tư rất mạnh và gần như các tuyến đường lớn kết nối từ đường trục chính liên khu vực tới các trục nội đô thị sẽ được làm mới hoàn toàn hoặc ít nhất các tuyến đường hiện hữu cũng được nâng cấp, cải tạo nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển trong công tác thi công dự án cũng như cộng đồng cư dân tương lai.

Tiếp theo đó là chuyển đổi trong mô hình kinh tế địa phương. Với hiện trạng sử dụng đất trước khi thu hồi làm dự án, hầu hết các khu vực này đều phát triển kinh tế nông nghiệp, nuôi trồng thuỷ sản. Tuy nhiên khi toàn bộ quỹ đất đó đã được bàn giao để thực hiện dự án Hạ Long Xanh thì mô hình kinh doanh của địa phương chắc chắn sẽ thay đổi. Thay vào đó các ngành thương mại, dịch vụ sẽ trở thành chủ lực và đem lại nhiều cơ hội việc làm cũng như thu nhập cho người dân địa phương.

Phối cảnh tổng thể minh hoạ dự án Hạ Long Xanh

Tính khả thi của dự án Hạ Long Xanh như thế nào?

Một câu hỏi mà không riêng gì người dân địa phương quan tâm tới, đây còn là câu hỏi chung của rất nhiều khách hàng đầu tư khi tìm hiểu về dự án Khu phức hợp Vinhomes Hạ Long Xanh tại Quảng Yên và Tp Hạ Long của Tập đoàn Vingroup.

Và theo đánh giá của chúng tôi, dự án hoàn toàn khả thi khi đã được thẩm định trong rất nhiều năm, qua nhiều sở ban ngành từ địa phương rồi mới trình tới các bộ trên trung ương.

Cuối cùng sau tất cả, đó chính là uy tín của chủ đầu tư Vingroup. Đây là doanh nghiệp tư nhân lớn nhất tại Việt Nam và cũng là công ty uy tín hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản.

Các dự án được triển khai bởi tập đoàn Vingroup chính là bảo chứng cho sự thành công và phát triển của địa phương. Từ đó có những tác động rất lớn đến thị trường bất động sản khu vực.

Thông tin về chủ đầu tư dự án Hạ Long Xanh

Hệ sinh thái tập đoàn VinGroup

Để triển khai dự án Khu đô thị phức hợp Vinhomes Hạ Long Xanh, Vingroup đã liên doanh với Vinhomes với tổng vốn đầu tư 232.369 tỷ đồng. Được biết, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vingroup là ông Phạm Nhật Vượng vừa ký nghị quyết thông qua phương án tham gia đầu tư dự án. Vốn do nhà đầu tư đưa vào phải tương ứng với 15% tổng mức đầu tư hoặc một số mức tối thiểu khác theo quy định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với dự án. Vingroup dự định đưa 30% vốn của nhà đầu tư bằng tiền mặt, 85% tổng vốn đầu tư sẽ được huy động từ các tổ chức tín dụng, vốn vay ngân hàng hoặc các nguồn huy động khác.

Trước đó Vinhomes đã tư vấn cho cổ đông về việc liên doanh với công ty mẹ để thực hiện siêu dự án và đã được cổ đông chấp thuận. Đơn vị này sẽ hoàn thiện các thủ tục pháp lý liên quan để thành lập liên doanh tham gia dự án và xin quyết định chủ trương đầu tư, quyết định giao đất, cho thuê đất, cấp phép xây dựng để triển khai thực hiện.

UBND tỉnh Quảng Ninh từng có văn bản gửi Bộ Xây dựng xin ý kiến ​​về dự án Khu đô thị Vinhomes Green Hạ Long Xanh tại TP Quảng Yên. Trên cơ sở này, Bộ Xây dựng chủ trì và phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan liên quan thẩm định hồ sơ dự án, lập báo cáo thẩm định và báo cáo Thủ tướng Chính phủ thẩm tra, quyết định chủ trương đầu tư theo quy định của pháp luật.

Một số dự án đã triển khải của tập đoàn VinGroup
Một số dự án đã triển khải của tập đoàn VinGroup
Liên hệ tư vấn
Danh sách dự án gọi tới hotline 0912 529 959
Socials:

Viết một bình luận

error: Content is protected !!
Tư vấn