Quy hoạch, Vị trí, tiến độ dự án cầu Trần Hưng Đạo 2021! Bao giờ xây ?

 Cầu Trần Hưng đạo là một trong số các lộ trình giao thông “Tỷ Đô” trong thời gian tới được xây dựng trên địa bàn quận Long Biên bắc qua khu vực phố cổ Hà Nội. Sau khi hoàn thành cầu Trần Hưng Đạo sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội khu vực cầu bắc qua và giảm tải trực tiếp áp lực về giao thông tại cầu Chương Dương và Vĩnh Tuy hiện nay! Hãy cùng Hà Bảo Châu BĐS cập nhật những thông tin mới nhất về dự án cầu Trần Hưng Đạo nhé!

Đi ngược lại thời gian! Vào năm 2017 dự án cầu Trần Hưng Đạo được thông tin tại hội nghị báo chí do ban tuyên giáo thành ủy tổ chức. Đại diện của sở kế hoạch, đầu tư Hà Nội là đơn vị đưa ra công bố!

Vị trí của dự án cầu Trần Hưng Đạo theo quy hoạch!

Theo đó, dự án cầu Trần Hưng Đạo được kết nối từ nút giao thông Cổ Linh – Xuân Quan đi qua sông Hồng bắc thẳng vào trục đường Trần Hưng Đạo trong nội đô. Cầu có chiều dài 3km, chiều rộng 20m và có tổng mức đầu tư vào khoảng 7.000 tỷ đồng, chi phí xây dựng cầu Trần Hưng Đạo sẽ có được theo phương án BT, PPP. Phương án thiết kế đang được xem xét là xây cầu hoặc thi công đường hầm dưới lòng sông Hồng. Người dân sẽ rất dễ dàng đi lại từ khu vực quận Long Biên, Gia Lâm, Đông Anh đến bệnh viện 108 nằm trên trục đường Trần Hưng Đạo mà không cần phải đi qua cầu Chương Dương, Long Biên hay Vĩnh Tuy thường xuyên xảy ra ùn tắc.

Phương án thi công cầu hay hầm cho đến nay vẫn là ẩn số. Tuy nhiên theo các thông tin trên báo chí thì đã có những hình ảnh thiết về về cầu Trần Hưng Đạo.

TIẾN ĐỘ XÂY DỰNG HIỆN TẠI CỦA CẦU TRẦN HƯNG ĐẠO!

Hiện nay, dự án cầu Trần Hưng Đạo vẫn chưa triển khai xây dựng, dưới đây là một số hình ảnh về lộ trình giao thông mà cầu Trần Hưng Đạo đi qua và hiện trạng các khu vực nằm trên đường đi của dự án.

Vị trí cầu Trần Hưng Đạo nhìn từ phía đường Cổ Linh.
Đoạn giao cắt giữa đường Cổ Linh và cầu Trần Hưng Đạo.
Cầu Trần Hưng Đạo được kỳ vọng sẽ giảm tải giao thông trực tiếp cho các cầu qua sông Hồng hiện nay, đặc biệt là cầu Chương Dương.
Sau khi có cầu Trần Hưng Đạo, tuyến đường Nguyễn Văn Cừ sẽ trở nên thông thoáng hơn.
Cầu Trần Hưng Đạo cũng nằm gần với cầu Vĩnh Tuy.
Lộ trình Cầu Trần Hưng Đạo về phía quận Long Biên.
Sơ đồ vị trí cầu Trần Hưng Đạo với nút giao Cổ Linh.
Từ nút giao cầu Trần Hưng Đạo với Cổ Linh, người dân có thể đi về phía Aeon Mall Long Biên, đường Xuân Quan về phía cầu Thanh Trì, Vĩnh Tuy.
Từ nút giao Cổ Linh, người dân có thể đi đến trực tiếp đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.
Lộ trình đường Cổ Linh, rẽ phải đi cầu Vĩnh Tuy, rẽ trái qua quốc lộ 5.
Cầu Trần Hưng Đạo có kết nối trực tiếp với đường Nguyễn Văn Linh.
Đoạn đường tiếp nối từ cầu kết nối với đường Nguyễn Văn Linh.
Tuyến đường sẽ hình thành trong thời gian tới.
Lộ trình tuyến đường từ cầu Trần Hưng Đạo giao cắt với đường Nguyễn Văn Linh.
Sơ đồ mô tả nút giao giữa ccầu Trần Hưng Đạo với đường Nguyễn Văn Linh.

BAO GIỜ CẦU TRẦN HƯNG ĐẠO ĐƯỢC KHỞI CÔNG XÂY DỰNG!

Vào năm 2019 thông tin dự án xây dựng cầu Trần Hưng Đạo được dấy lên khi bản quy hoạch khu đô thị N10 được thành phố phê duyệt. Trong đó ghi ra rõ ràng vị trí chính xác của cầu Trần Hưng Đạo.

Đường Trần Hưng Đạo – Hà Nội.
Cầu Trần Hưng Đạo giao với đường Cổ Linh, Long Biên.

Chi tiết hơn, phân khu đô thị N10 có vị trí nằm bao trọn các phường ở quận Long Biên như là Phường Thượng Thanh, Đức Giang, Ngọc Lâm, Bồ Đề, Ngọc Thụy, Giang Biên, Gia Thụy, Cự Khối, Sài Đồng, Phúc Đồng, Phúc Lợi, Thạch Bàn.. và khu vực huyện Gia Lâm như xã Đông Dư, Cổ Bi..

 Cầu Trần Hưng Đạo sẽ được xây dựng theo hình thức BT, các nhà đầu tư trúng thầu sẽ được quyền khai thác quỹ đất xã Đông Dư, Gia Lâm ( 78ha ), xã Dương Xá, Gia Lâm ( 34ha ); quỹ đất nằm ở các phường Cự Khối, Long Biên thuộc quận Long Biên, quỹ đất nằm ở bãi đất ngoài sông Hồng có thể khai thác đầu tư nằm trong phạm vi được quy hoạch tới mép nước, quỹ đất nằm khu vực phường Cự Khối và Long Biên với tổng diện tích khoảng 320ha. Tổng số quỹ đất có thể đối ứng cho toàn bộ dự án vào khoảng 600ha.

Tuy nhiên do tổng số vốn lên đến 7.000 tỷ đồng và nằm trong số dự án 4 cây cầu lớn bắc qua sông Hồng với tổng số vốn lên đến 38.000 tỷ đồng bao gồm cầu Tứ Liên, cầu Đuống 2, cầu Trần Hưng Đạo và cầu Giang Biên cũng như một số thông tin về việc dự án cầu Vĩnh Tuy 2 mới đây được chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư nên người dân thực sự không biêt bao giờ dự án mới xây và xây cầu nào trước ?

Lộ trình 4 cây cầu lớn mà Hà Nội sẽ làm thời gian tới.

Thêm vào đó, ngân sách thi công, thời gian dự kiến khởi công, thời gian hoàn thành, phương án thiết kế thi công cho đến nay chưa có cơ quan nhà nước có thẩm quyền nào đưa ra hay lên tiếng cụ thể ( Sở GTVT, sở xây dựng, sở KH&ĐT, UBND ).

Nên mặc dù việc cầu Trần Hưng Đạo được xây dựng nối phố Trần Hưng Đạo ( Hoàn Kiếm ) tới đường Cổ Linh ( Long Biên ) sẽ giảm tải đáng kể lưu lượng giao thông qua sông Hồng giữa quận Hoàn Kiếm và quận Long Biên vốn trước đây chỉ do cầu Vĩnh Tuy, Chương Dương và Long Biên đảm nhiệm chủ yếu nhưng thời gian cụ thể cầu Trần Hưng Đạo được khởi công xây dựng vẫn chỉ là những ẩn số!

THIẾT KẾ CẦU TRẦN HƯNG ĐẠO.

Trong lúc đó, giới bất động sản đã đưa ra những dẫn chứng, lời khẳng định “đi trước thời đại” rằng do thi công đường hầm cần rất nhiều chi phí và yêu cầu kỹ thuật cao nên Hà Nội đã chọn phương án xây cầu thay vì xây hầm. Các bản vẽ mô phỏng thiết kế của cầu Trần Hưng Đạo cũng được tung ra để mang đến niềm tin cho khách hàng, nhà đầu tư bất động sản.

Vào cùng thời điểm, thông tin về việc xây cầu Trần Hưng Đạo cũng được một trong số các công ty đầu tư bất động sản hàng đầu Việt Nam hiện nay là Him Lam công bố trong hồ sơ đề xuất. Phương án thiết kế sẽ do Tedi triển khai. Theo đó chiều dài của dự án là 5,5km, phần cầu vượt sông vào khoảng 2,4km. Cầu sẽ có 6 làn se lưu thông trên chiều rộng 31m với tốc độ thiết kế là 80km/h. Mức đầu tư 9.000 tỷ đồng theo hình thức BT, thời gian khởi công dự kiến vào khoảng năm 2021.

 Phương án thiết kế cầu Trần Hưng Đạo được Him Lam và Tedi đề xuất:

Cầu Trần Hưng Đạo thiết kế với 5 nhịp dây võng.
Nhịp cầu có thiết kế khá ấn tượng, có chỗ dừng chân cho người đi bộ.
Một phương án thiết kế khác theo kiến trúc dây văng.
Phương án này có thiết kế hiện đại hơn.
Nút giao cầu Trần Hưng Đạo với đường Nguyễn Khoái.

Thực hư chưa rõ ra sao nhưng các dự án xung quanh vị trí cầu Trần Hưng Đạo ngay khi có thông tin đã được nhà đầu tư, người mua nhà săn lùng làm thị trường trở nên sôi đông.

CÁC DỰ ÁN HƯỞNG LỢI SAU KHI CẦU TRẦN HƯNG ĐẠO HÌNH THÀNH!

1. DỰ ÁN HC GOLDEN CITY!

Chung cư HC Golden City là dự án của chủ đầu tư 319 Bộ Quốc Phòng nằm ngay trên trục đường Cổ Linh. Dự án được định hình là sản phẩm căn hộ chung cư cao cấp với rất nhiều tiện ích như bể bơi, công viên, khu mua sắm, trung tâm thương mại, dịch vụ.

Dự án HC Golden City.

Dự án có tổng diện tích 17.950m2, quy mô tòa nhà 25 tầng với diện tích căn hộ đa dạng từ 71m2 đến 149m2 và có từ 2 đến 3 phòng ngủ.

Đến thời điểm hiện tại dự án đã được xây dựng gần xong để bàn giao cho khách hàng.

2. DỰ ÁN VINHOMES OCEAN PARK!

Siêu dự án Vinhomes Ocean Park với biển hồ, công viên cây xanh và trường đại học Vinuni có tổng diện tích lên đến 420ha là dự án nổi tiếng bậc nhất khu vực Long Biên và Gia Lâm.

Vinhomes Ocean Park

Đây là tổ hợp siêu dự án cao cấp mang đến hàng ngàn căn hộ và lô biệt thự, shophouse cao cấp đáp ứng hoàn hảo nhu cầu sống trong một không gian trong lành, yên tĩnh tránh xa ồn ào đô thị.

Vinhomes Oean Park là một trong số các dự án đẳng cấp nhất hưởng lợi từ hầm/cầu Trần Hưng Đạo.

Sau khi cầu Trần Hưng Đạo đi vào hoạt động, cư dân của Vinhomes Ocean Park sẽ có thêm một lộ trình di chuyển dễ dàng vào nội đô mà không cần thông qua đường cầu Thanh Trì, Vĩnh Tuy.

3. DỰ ÁN BERRIVER LONG BIÊN.

Berriver Long Biên là tổ hợp dự án do Hanco 9 làm chủ đầu tư, dự án có quy mô 5 tòa tháp cao tầng cung cấp các căn hộ cao cấp có diện tích 65m2 đến 120m2 ra thị trường bất động sản. Do định hình là một sản phẩm bất động sản cao cấp nên chất lượng, thiết kế căn hộ tại đây vô cùng thoáng, đẹp. Tiện ích đa dạng phục vụ được tối đa nhu cầu sống chất lượng cao của người dân.

Dự án Berriver Long Biên.

Dự án nằm ở số 390 đường Nguyễn Văn Cừ, chỉ nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 3,5km. Sau khi cầu Trần Hưng Đạo hình thành, cư dân của Berriver sẽ có thêm một lộ trình giao thông dễ dàng khi lưu thông vào khu vực trung tâm thủ đô Hà Nội.

Hiện dự án đã bàn giao vào ở cho cư dân.

4. DỰ ÁN PHC COMPLEX.

PHC Complex là tổ hợp dự án bao gồm các lô shophouse kinh doanh, căn hộ chung cư cao cấp, trung tâm thương mại cho thuê nằm tọa lạc tại số 158 Nguyễn Sơn ( vị trí trung tâm sầm uất bậc nhất của quận Long Biên ).

Dự án PHC Complex.

Dự án có tổng diện tích 8.000m2 trong đó khối chung cư cao 17 tầng cung cấp ra thị trường 117 căn hộ với diện tích đa dạng từ 51,7m2 đến 100,4m2.

Đến thời điểm hiện tại dự án đã bàn giao nhà cho khách hàng.

Từ vị trí của dự án nếu đi ra cầu Trần Hưng Đạo ( sau khi đã hoàn thành ) chỉ mất khoảng 7 phút. Đi qua hầm/cầu vào trung tâm thủ đô chỉ mất thêm khoảng 7 phút nữa, rút ngắn rất nhiều thời gian khi di chuyển qua hướng cầu Chương Dương thường xuyên xảy ra ách tắc như hiện nay.

Còn rất nhiều các dự án nữa được hưởng lợi từ tuyến cầu Trần Hưng Đạo như là dự án Le Grand Jardin, Hope Residence, TSG Lotus Sài Đồng.. khi người dân của các dự án này chỉ cần đi qua đường 5 rồi rẽ phải vào đường Cổ Linh là có thể lên được cầu Trần Hưng Đạo chứ không cần đi qua cầu Vĩnh Tuy ( rất đông vào giờ cao điểm và nguy hiểm khi thời tiết xảy ra mưa bão ).

Xem thêm:

“HÌNH ẢNH” Tiến độ, vị trí VinWonders Vinpearl Safari Gia Lâm 2021!

Vị trí, tiến độ công viên phần mềm Vintech (VinGroup) Đông Anh 2021!

 

 

Liên hệ tư vấn
Danh sách dự án gọi tới hotline 0912 529 959
Socials:

Viết một bình luận

error: Content is protected !!
Tư vấn