Tăng thu hút đầu tư tại KKT Vân Đồn

 Với định hướng phát triển là KKT đa ngành, đa lĩnh vực, trọng tâm là trung tâm công nghiệp giải trí có casino, du lịch biển – đảo cao cấp, dịch vụ tổng hợp, hiện KKT Vân Đồn đang là địa điểm quan tâm, thu hút của nhiều nhà đầu tư tìm đến nghiên cứu, triển khai đầu tư.

65 căn nhà liền kề cao 5 tầng tại Khu đô thị du lịch và bến cảng cao cấp Ao Tiên đang được Công ty TNHH Du lịch Mai Quyền tập trung đầu tư, dự kiến tháng 12/2021 sẽ hoàn thành, bàn giao cho nhà đầu tư thứ cấp.

 Sau khi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng KKT Vân Đồn đến năm 2040 (Quyết định số 266/QĐ-TTg ngày 17/2/2020), các khu vực có lợi thế để phát triển dịch vụ, du lịch, hạ tầng đô thị tại quần đảo Cái Bầu được các nhà đầu tư quan tâm nhiều nhất. Đến hết năm 2020, KKT Vân Đồn thu hút được 73 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đăng ký trên 27.700 tỷ đồng và 3 dự án FDI với tổng vốn đăng ký trên 14 triệu USD. Cùng với đó, nhiều nhà đầu tư đang triển khai nghiên cứu và thực hiện quy trình đầu tư tại KKT Vân Đồn.

Ngoài một số dự án đã hoàn thành, đi vào vận hành, khai thác hiệu quả, như Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, thì hiện nay, nhiều dự án khác đã và đang được các nhà đầu tư tích cực triển khai đầu tư theo đúng quy hoạch phê duyệt và giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Trong đó, nổi bật là các dự án đầu tư hạ tầng khu đô thị, dịch vụ, du lịch, như: Dự án khu đô thị Phương Đông, Ocean Park, Ao Tiên, Sonasea Vân Đồn Harbor City, Khu du lịch sinh thái cao cấp Vân Hải đã và đang tạo nên diện mạo mới cho đô thị KKT Vân Đồn ở thời điểm hiện tại và cả tương lai.

Ông Tạ Đức Quyết, Giám đốc Công ty TNHH MTV Du lịch Mai Quyền, cho biết: Khu đô thị du lịch và bến cảng cao cấp Ao Tiên của Công ty TNHH MTV Du lịch Mai Quyền hiện nay chủ đầu tư đang tích cực huy động nguồn lực, đầu tư hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại nhằm hướng đến xây dựng khu đô thị thông minh, có nhiều cây xanh, công trình công cộng, phục vụ lợi ích chung của cộng đồng dân cư. Khu đô thị có diện tích 120ha, đến nay đơn vị đã đầu tư hoàn thiện cơ bản hạ tầng kỹ thuật, bao gồm đường giao thông nội bộ; hệ thống điện, cấp nước sinh hoạt, cấp thoát nước và kè chắn sóng dọc khu đô thị.

Hạ tầng kỹ thuật tại KKT Vân Đồn đang dần được hoàn thiện đồng bộ, tạo sức thu hút đầu tư.

 Cùng với việc đầu tư hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật, hiện tại Khu đô thị du lịch và bến cảng cao cấp Ao Tiên, chủ đầu tư đang tích cực triển khai đầu tư 3 dãy nhà cao 5 tầng, với 65 căn nhà liền kề nhằm tạo ra điểm nhấn mới, thu hút các nhà đầu tư vào khu đô thị. Ngoài ra, đã sẵn sàng khởi công dự án Bến cảng cao cấp Ao Tiên – Vân Đồn và dự án Tổ hợp khách sạn và căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp Ao Tiên – Cát Linh Vân Đồn, khi dịch Covid-19 được kiểm soát.

Ông Lê Hữu Phúc, Phó trưởng Ban Quản lý KKT Vân Đồn, cho biết: Hiện tại, đơn vị đang tích cực phối hợp với các chủ đầu tư rà soát, điều chỉnh chi tiết một số dự án tại KKT Vân Đồn không còn phù hợp với quy hoạch phân khu, đồng thời đôn đốc các nhà đầu tư huy động nguồn lực triển khai thực hiện các dự án đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư và giao đất. Cùng với đó, phối hợp với các sở, ngành liên quan và UBND huyện Vân Đồn thực hiện tháo gỡ khó khăn cho các nhà đầu tư trong quá trình triển khai và thu hút thêm các dự án đầu tư mới vào địa bàn KKT Vân Đồn.

Với sức hấp dẫn từ những tiềm năng, thế mạnh cùng nhiều biện pháp linh hoạt trong hỗ trợ, thu hút đầu tư, đến hết tháng 7, KKT Vân Đồn đã thu hút thêm được trên 4.900 tỷ đồng vốn đầu tư ngoài ngân sách. Trong đó, đã thu hút mới được 1 dự án thông qua hình thức đấu thầu với số vốn đầu tư trên 700 tỷ đồng; điều chỉnh chủ trương đầu tư cho 4 dự án, với số vốn tăng thêm trên 630 tỷ đồng; chấp thuận chủ trương đầu tư 1 dự án, với số vốn đầu tư trên 3.600 tỷ đồng. Cùng với đó, một số dự án của nhà đầu tư khác cũng đang hoàn tất các thủ tục đầu tư theo quy định, dự kiến đến hết năm 2021, KKT Vân Đồn sẽ thu hút thêm được khoảng trên 80.400 tỷ đồng vốn đầu tư ngoài ngân sách.

Liên hệ tư vấn
Danh sách dự án gọi tới hotline 0912 529 959
Socials:

Viết một bình luận

error: Content is protected !!
Tư vấn