Vịnh Hạ Long được vinh danh là điểm đến hấp dẫn hàng đầu châu Á

Giải thưởng du lịch thế giới – World Travel Awards (WTA) 2021 khu vực châu Á vừa vinh danh Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) là “Điểm đến hấp dẫn hàng đầu châu Á 2021”.

Cùng với đó, hai công trình hạ tầng do Sun Group đầu tư tại Quảng Ninh là Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long và Sân bay Vân Đồn cũng được trao tặng các danh hiệu “Cảng tàu khách quốc tế hàng đầu châu Á 2021” và “Sân bay khu vực hàng đầu châu Á”, “Phòng chờ sân bay hàng đầu châu Á 2021” dành cho phòng chờ hạng thương gia tại sân bay.

Đây là tin vui lớn cho ngành du lịch Quảng Ninh trong một năm đầy khó khăn, thử thách. Được vinh danh với giải thưởng được mệnh danh là “Oscar của ngành du lịch thế giới” cũng đồng nghĩa Quảng Ninh sẽ ghi dấu nhấn ấn tượng trên trường quốc tế, khi mở cửa trở lại đón khách.

Trước tin vui này, ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh chia sẻ: Cùng lúc đón nhận nhiều giải thưởng từ World Travel Awards là sự khẳng định rằng du lịch Quảng Ninh không chỉ được biết đến với vịnh Hạ Long vốn đã rất nổi tiếng, mà sẽ còn hấp dẫn du khách bởi chính những công trình đẳng cấp, chất lượng, những trải nghiệm mới mẻ. Đây cũng là tín hiệu vui cho Du lịch Quảng Ninh khi địa phương này đang hướng tới việc đón khách quốc tế sử dụng hộ chiếu vắc-xin.

Trước khi đón nhận danh hiệu” Điểm đến hàng đầu châu Á 2021″ từ WTA, Vịnh Hạ Long đã 2 lần được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới vào năm 1994 và năm 2000, được xếp trong Top 7 kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng bậc nhất thế giới, được trang mạng du lịch nổi tiếng thế giới Touropia bình chọn trong Top 10 vịnh biển đẹp nhất hành tinh vào tháng 6 vừa qua.

Vịnh Hạ Long được vinh danh là Điểm đến hàng đầu châu Á 2021. Ảnh: Nguồn Internet.

Theo ông Thủy, bên cạnh giải thưởng cho vịnh Hạ Long, việc hai công trình hạ tầng của tỉnh được trao giải bởi WTA là sân bay Vân Đồn và Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long đã góp phần thay đổi góc nhìn của du khách quốc tế về du lịch Quảng Ninh.

“Đây là minh chứng rõ nét cho những thành quả mà Quảng Ninh làm được, sau nhiều năm thay đổi, chuyển dịch cơ cấu từ nâu sang xanh. Với hạ tầng cơ sở mang tầm cỡ châu lục, Quảng Ninh sẽ bứt phá, thu hút thêm những dòng khách mới ngay khi mở cửa trở lại với thế giới”, ông Thủy khẳng định.

Thông tin từ Tập đoàn Sun Group, giải thưởng “Cảng tàu khách hàng đầu châu Á” mà WTA dành cho Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long được trao trên tiêu chí đánh giá về thiết kế tổng thể cảng biển, kiến trúc nhà ga, mức độ an toàn, chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của hành khách cũng như sự thuận tiện trong quy trình, thủ tục với đối tác… Trên các tiêu chí này, Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long đều ghi điểm vượt trội trước nhiều đối thủ châu lục.

Giải thưởng “Cảng tàu khách hàng đầu Châu Á” được WTA dành cho Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long.

Công trình này của Sun Group do kiến trúc sư Bill Bensley thiết kế, gây ấn tượng đặc biệt với du khách, bởi kiến trúc bên ngoài tựa một góc phố cổ Hội An và bên trong ấn tượng như tầng hầm của một con tàu biển thế kỷ 13.

Đối với Sân bay Vân Đồn, đây là năm thứ hai được “Oscar của ngành du lịch thế giới” vinh danh “Sân bay khu vực hàng đầu châu Á 2021” và “Phòng chờ sân bay hàng đầu châu Á 2021”.

Suốt gần 2 năm qua, đây là một trong số ít sân bay Việt Nam đảm nhận trách nhiệm xã hội đón các chuyến bay chở người Việt, du khách, chuyên gia từ các vùng dịch về nước an toàn. Mới đây, Vân Đồn cũng là sân bay đầu tiên trên cả nước thí điểm đón hành khách quốc tế có hộ chiếu vắc-xin. Tính từ đầu tháng 2/2020 đến nay, đã có tổng cộng 249 chuyến bay giải cứu, chở chuyên gia với gần 50.193 lượt khách hạ cánh tại sân bay Vân Đồn, trong điều kiện đảm bảo tuyệt đối an toàn và hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh.

Đây là năm thứ hai Sân bay Vân Đồn được “Oscar của ngành du lịch thế giới” vinh danh là “Sân bay khu vực hàng đầu châu Á 2021” và “Phòng chờ sân bay hàng đầu châu Á 2021”.

Mới đây nhất, Hội đồng sân bay quốc tế (ACI) cũng đã cấp chứng nhận Kiểm chuẩn Y tế Sân bay (Airport Health Accreditation – AHA) cho sân bay của Sun Group tại Quảng Ninh.

AHA công nhận những tiêu chuẩn về y tế, đảm bảo sức khỏe, sự an toàn cho du khách trong việc ngăn ngừa, hạn chế sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 tại tất cả các sân bay trên toàn cầu. Sân bay được cấp chứng nhận AHA là sân bay đảm bảo quy trình phòng dịch an toàn. Đây cũng là cơ sở để các cơ quan quản lý nhà nước và chính phủ các nước nghiên cứu mở lại đường bay quốc tế giữa các sân bay đã được cấp chứng chỉ, tạo hành lang xanh di chuyển an toàn bằng đường hàng không.

Xem thêm:

DỰ ÁN LA EMERA HẠ LONG 

Giữa thời dịch, kịch bản nào cho thị trường đất nền?

 

Liên hệ tư vấn
Danh sách dự án gọi tới hotline 0912 529 959
Socials:

Viết một bình luận

error: Content is protected !!
Tư vấn